Từng miếng bánh bò thơm phức, ngậy béo vị dừa, ăn đến đâu khiến người ta "tan chảy" đến đó.
1. Nguyên liệu
- 100g bột gạo
- 30g tinh bột bắp hay bột năng
- 3g men = dry yeast
- 3g baking powder = bột nổi
- 100g đường thốt nốt
- 270 ml nước cốt dừa tươi
- 1 chút xíu muối
- 1 chén dừa non bào sợi
- Mè rang chín
2. Cách làm
- Đường thốt nốt + nước dừa cho vào nồi nấu lửa nhỏ cho đường tan, để hơi ấm ấm.
- Bột gạo + tinh bột bắp + muối + men + bột nở cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước dừa ấm vào, mang bao tay nhồi bóp 1 lúc, khoảng 5 phút cho bột mịn.
Nhồi bóp càng lâu bánh càng có nhiều rễ tre. Ủ bột khoảng 2-3 tiếng nơi ấm để bột sủi tăm lên men.
- Qua thời gian ủ bột, lấy âu bột ra khuấy đều.
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho khuôn có thoa chút dầu vào hấp trước 5 phút cho khuôn nóng. Sau đó đổ bột vào đậy nắp hấp 25 phút là bánh chín. Tắt lò, lấy bánh ra.
- Bánh bò thốt nốt cho ra đĩa, chan nước cốt dừa nấu sánh, rắc chút mè rang là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét