Với mứt bí đỏ dẻo ngon chắc chắn Tết này sẽ có thêm món cho bạn đãi khách rồi!
1. Nguyên liệu
- 700g bí đỏ
- 270g đường
- 1 muỗng canh vôi với 1.5 lít nước lạnh hòa tan, lọc lấy nước trong
- 1 chút muối
- 1 trái cam
2. Cách làm
- Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng hình nhỏ, dài.
- Rửa qua nước lạnh, sau đó ngâm bí vào âu nước vôi có cho muối. Ngâm 2 tiếng.
- Sau đó vớt ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
- Vỏ cam gọt lớp vỏ mỏng bên ngoài thái sợi.
- Nấu 700ml nước cùng 170gr đường khi nước đường sôi cho bí và vỏ cam vào đậy nắp, luộc lửa hơi thấp khoảng 30 phút.
- Qua 30 phút bí lúc này khá trong, bạn vớt ra xếp lên vỉ để bí khô ráo
- Cho đường còn lại cùng 70ml nước lạnh vào chảo không dính nấu sôi với lửa vừa 2 phút.
- Sau đó cho bí và vỏ cam vào hạ thấp lửa nhẹ nhàng đảo cho đến khi đường kết tinh khô ráo bám xung quanh bí thì tắt bếp.
- Chờ mứt bí đỏ nguội hẳn mới cho mứt vảo hũ thủy tinh hoặc túi nilon buộc kín, bảo quản để ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét