29/12/16

Mứt chanh bơ trứng

Mứt chanh bơ ăn kèm với bánh mỳ thì ngon lắm đấy nhé!

Mứt chanh bơ trứng

1. Nguyên liệu

-4 quả chanh
-1 viên bơ (khoảng 200g)
-2 chén đường
-4 quả trứng

2. Cách làm

- Đầu tiên, rửa sạch quả chanh và cắt bỏ núm. Nạo lấy vỏ chanh.
- Cắt đôi quả chanh vắt lấy nước.
- Đập trứng ra bát này. Đánh bông chúng lên.
- Chuẩn bị một nồi hấp với nước sôi ở dưới, khay hấp phía trên,và cho bơ vào.
  Tiếp đến là nước chanh.
  Thêm đường vào tiếp nữa nè
  Đánh chúng lên thật đều
- Rồi tiếp tục đổ trứng vào từ từ, vừa đổ vừa khuấy cho chúng không bị vón cục.
- Nấu cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại giống như sữa chua hoặc kem chua vậy.
- Đổ hỗn hợp vào lọ và cất trữ trong tủ lạnh, các ấy có thể dùng từ 7-10 ngày nhé.
Phục vụ với bánh mỳ nướng, rưới trên bánh quy, kẹp trong bánh đều ngon lắm đó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo vietgiaitri.com)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét