22/12/16

Mứt cóc cay

Mứt cóc dẻo với hương vị mới lạ chắc chắn sẽ khiến câu chuyện ngày Tết thêm vui và ấm áp.

Mứt cóc cay

1. Nguyên liệu

- Cóc xanh: 1kg
- Vôi bột
- Phèn chua: 2 thìa nhỏ
- Đường: 500 – 600g
- Ớt bột (tùy sở thích)
Mứt cóc cay

2. Cách làm

- Cóc xanh mua về cạo sạch vỏ, bổ múi.
Mứt cóc cay
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
Mứt cóc cay
- Vôi cho vào nước hòa tan, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi trong rồi cho cóc vào ngâm từ 5 đến 6 tiếng.
Mứt cóc cay
- Sau khi ngâm cóc với nước vôi, vớt ra xả lại nhiều lần với nước cho thật sạch, để ráo nước.
- Cho cóc vào nồi nước hòa sẵn chút phèn chua, đun sôi khoảng 2 phút rồi đổ cóc ra xả với nước sạch.
Mứt cóc cay
- Sau đó cho cóc, gừng và đường vào âu, trộn đều, ướp từ 4 đến 6 tiếng. Bạn có thể chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.
Mứt cóc cay
- Cho cóc vào chảo, bắc lên bếp đun lửa nhỏ.
- Cho tiếp ớt bột vào đun cùng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.
Mứt cóc cay
- Đun đến khi nước đường chuyển màu cánh gián, phần nước đường sệt lại thì tắt bếp
Mứt cóc cay
-  Xếp cóc ra khay để cho ráo.
Mứt cóc cay
- Sau đó cho vào lọ kín dùng dần.
Mứt cóc cay
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét