Mứt dâu tây sấy ngọt ngào, lạ miệng chắc chắn sẽ là một món mứt mới mẻ để bày lên mâm bánh kẹo dịp Tết.
1. Nguyên liệu
– 1 kg dâu tây
– 500gr đường
– 2 tsp muối
Dụng cụ: lò nướng
2. Cách làm
– Dâu tây mua về rửa sạch, cắt bỏ lá, để lại cuống ngắn rồi ngâm trong 1 tô nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút.
– Vớt dâu tây ra, rửa sạch lại bằng nước rồi cho vào nồi cùng với đường,
- Đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi dâu mềm, nước đường chuyển sang màu hồng nhạt đẹp mắt.
– Sên thêm khoảng 30 phút thì vớt dâu ra, tiếp tục đun cho nước đường đặc lại.
– Khi nước đường cô đặc lại thì cho dâu trở lại vào nồi, rim đều cả 2 mặt cho đến khi nước đường chuyển sang màu nâu sẫm thì tắt bếp.
– Cho dâu vào sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C cho đến khi dâu khô hẳn là được.
- Sau đó thì để mứt dâu nguội hoàn toàn thì cho vào bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Làm bánh 365)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét