25/12/16

Mứt nho dẻo

Thưởng thức mứt nho dẻo thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt cùng chén trà xanh ngày Tết thật hấp dẫn.

Mứt nho dẻo

1. Nguyên liệu

- 500g nho
- 140g đường
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
Mứt nho dẻo

2. Cách làm

- Nho rửa sạch, dùng mũi dao đâm lỗ ở phần đầu quả nho sau đó bóp nhẹ cho hột tách ra.
Mứt nho dẻo
- Nho, đường, nước cốt chanh cho vào nồi trộn chung, bắc lên bếp nấu 5 phút với lửa vừa.
Mứt nho dẻo
- Khi nước đường sôi thì hạ thấp lửa 1 chút, cứ nấu như thế cho đến khi nước đường sánh thì tắt bếp.
Mứt nho dẻo
Mứt nho dẻo
- Cho nho lên vỉ, mang ra phơi nắng hay sấy lò (dưới 100 độ) cho đến khi nho khô ráo không dính tay là được.
Mứt nho dẻo
- Cho mứt nho dẻo vào hũ, đậy nắp kín ăn dần.
Mứt nho dẻo
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét