Mứt quất hồng bì vừa ngon lại trị ho rất tốt.
1. Nguyên liệu
- Quất hồng bì: 1kg
- Đường trắng: 700g
- Muối: 1 thìa cà phê
- Vôi bột:
- Phèn chua
2. Cách làm
- Quất hồng bì rửa sạch, để ráo nước.
- Khứa quất hồng bì 3 – 4 múi rồi ấn cho ra bớt nước. Sau khi thu được nước quất hồng bì thì gạn hạt để sang 1 bên.
- Hòa vôi gạn lấy nước trong. Cho quất hồng bì vào ngâm khoảng 4 - 5 giờ.
- Khi ngâm xong nước vôi thì đổ quất hồng bì ra rửa sạch với nước.
- Cho 5g phèn chua vào 1 lít nước rồi khuấy đều, đặt lên bếp đun sôi, sau đó cho quất hồng bì vào, tắt bếp, đậy vung khoảng 5 phút. Sau đó đổ quất ra rửa với nước lạnh thêm lần nữa.
- Cho đường vào chảo thêm vài thìa nước đun sôi trên bếp. Cứ 1 kg quất cho khoảng 600g – 700g đường. Khi thấy đường tan và hơi sánh thì cho quất vào cùng với 10 thìa canh nước cốt quất hồng bì chắt lại ở trên vào. Đun nhỏ lửa, khi thấy quất và đường quyện vào nhau, quất chuyển màu vàng cánh gián nhạt thì tắt bếp.
- Gắp quất trải đều trên đĩa cho nhanh khô hoặc để quất trên chảo cho thật nguội
- Cho mứt ra đĩa hay cho vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng quanh năm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét