25/12/16

Nho khô

Nho khô tự làm tại nhà vô cùng thơm ngon lại an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nho khô

1. Nguyên liệu

- 2kg nho tươi loại không hạt khi làm nho sấy sẽ ngon hơn
- 2 thìa nhỏ muối, 1 âu nước.
Nho khô

2. Cách làm

*Sơ chế:
  -Nho rửa sạch dưới vòi nước.
  -Sau đó, cho nho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong thời gian 2 tiếng (chúng ta cần phải ngâm trong nước muối như vậy khi sấy nho và khi bảo quả nho sẽ được lâu hơn).
Nho khô
  -Sau đó, vớt nho ra để cho khô nước.
*Sấy nho:
Có 2 cách.
Cách 1: Sấy nho theo cách tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời sau 5-7 ngày là nho sẽ khô hoàn toàn.
  - Ngày đầu.
Nho khô
  - Ngày thứ 3.
Nho khô
  - Ngày thứ 5.
Nho khô
Cách 2: Cho nho tươi vào máy sấy và sấy trong thời gian khoảng 8-10 tiếng thì tắt bếp. Cho nho nghỉ 2 tiếng sau đó, sấy tiếp thêm 2 tiếng nữa là nho sẽ được khô hoàn toàn. Sấy nho ở nhiệt độ 75-90oC.
Nho khô
Nho khô
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét