1. Nguyên liệu
-50 g thịt bò xay
-50 g thịt heo xay
-50 g thịt cua
-1 bộ lòng vịt
-2 quả trứng gà
-2 tai nấm mèo
-2 vắt bún tàu
-50 g đậu phộng
-30 g hành phi
-20 lá cách
-300 gr mỡ chài
-Hành tím cắt nhuyễn
-Gia vị: tiêu, bột nêm, đường, muối
Lá cách
2. Cách làm
*Sơ chế:
- Mỡ chài: rửa sạch với 1 ít gừng và rượu
- Lá cách: cắt nhuyễn 3 – 4 lá để trộn với phần chả
- Bún tàu: ngâm nước cho mềm, cắt khúc, để ráo nước
- Nấm mèo: cắt sợi ngắn
- Thịt cua: xào sơ với hành tím để làm mất đi vị tanh của cua
- Gan: rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc cắt sợi
- Mề: rửa sạch rồi cắt lát
- Lòng vịt: rửa sạch rồi cắt sợi
- Trứng gà: cho 2 trứng gà vào chén, nêm cùng với 1 muỗng tiêu, 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối rồi đánh đều
*Thực hiện:
- Trộn chung hỗn hợp bún tàu, nấm mèo và thịt cua với nhau
- Xào chung phần mề và lòng vịt với hành tím rồi trộn với gan
- Cho 2 hỗn hợp trên trộn đều với thịt bò, thịt heo, đậu phộng và lá cách đã cắt nhuyễn
Lót 1 lớp mỡ chài và lá cách vào thành chén, sau đó đổ hỗn hợp thịt vào trong miếng mỡ chài, ép chặt, đắp phần đầu thừa, ép kín.
- Hoặc trải mỡ chài ra, xếp lá cách và xúc lấy một ít hỗn hợp thịt vào và gòi chặt lại. Dùng hành lá đã chần mềm để buộc.
- Hoặc trải mỡ chài ra, xếp lá cách và xúc lấy một ít hỗn hợp thịt vào và gòi chặt lại. Dùng hành lá đã chần mềm để buộc.
- Chả sau khi gói sẽ đem đi hấp trong khoảng 30 – 45 phút . Thỉnh thoảng dùng tăm xâm thử để xem chả đã chín chưa.
- Chả đùm sẽ ngon hơn khi để bớt nóng trong khoảng 30 – 45 phút sau đó đem ra đĩa, xẻ làm 4 trang trí với rau cho đẹp mắt và ăn kèm với bánh phồng tôm.
3. Video hướng dẫn
V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo htv.com.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét