Làm chả tôm giống y hệt bắp ngô. Món này mà đặt lên bàn ăn thì ai cũng thèm!
1. Nguyên liệu
- 2 cây cải trắng
- 100g tôm
- 50g ngô hạt
- 1 quả trứng gà
- Một bó râu ngô
- Bột ngô, hạt nêm, đường, muối
2. Cách làm
- Băm nhuyễn tôm.
Nếu không thích tôm thì các bạn có thể thay bằng thịt gà hoặc thịt heo nạc.
- Rồi trộn tôm với trứng gà, bột ngô, muối và đường.
- Tiếp theo, cho tôm ra đĩa, dàn đều như hình bên và xếp hạt ngô lên trên.
- Sau đó, hấp chín chả tôm trong khoảng 10 phút.
- Cắt tỉa cuống của cây cải sao cho giống bẹ ngô.
- Rồi luộc chín cuống cải với râu ngô.
- Để pha nước sốt, bạn cho hạt nêm, chút bột ngô vào nồi nước vừa luộc cải và đun sôi trở lại.
- Lấy tôm và ngô đã chín ra, sắp “bẹ” ngô vào và trang trí thêm ít râu ngô cho giống bắp ngô.
- Cuối cùng, rưới thêm một chút nước sốt lên.
Có một loại ngô mới tên là “ngô tôm” đó!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét