19/2/17

Bánh Đậu Phộng Ngào Đường

Vị béo của đậu cùng vị ngọt thanh của đường sẽ tạo cảm giác thèm ăn cho bạn đấy.

1. Nguyên liệu

- 50 g đậu phộng
- 50 g đường thốt nốt
- 150 g bột mì
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng canh bơ lạt
- 50 ml nước
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Rang chín đậu phộng
- Trộn bột, trứng, bơ lại với nhau. Thêm từ từ nước vào nhồi đến khi bột dẻo mịn  
- Bọc bột bằng giấy kiếng, cán mỏng bột,...
Dùng khuôn cắt bột thành những miếng nhỏ
- Cho đậu vào giữa bột bọc lại
- Dầu sôi, cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ.
  Bánh vàng vớt ra để ráo dầu  
- Đun chảy đường thốt nốt cùng ít nước
- Cho bánh vào ngào đường đến khi thấm đều bánh thì tắt bếp
- Trút bánh ra tô và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !
(Theo Bếp Nhà Channel - Nguồn Recipes Borneo)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét