18/2/17

Kẹo mút

Những chiếc kẹo mút ngọt ngào được bày bán ở nhiều cửa tiệm nhìn rất đáng yêu và có vẻ cầu kỳ, nhưng thật ra cách làm kẹo mút cũng dễ dàng lắm đấy!

1. Nguyên liệu

– 220g đường
– 30ml mật ong (có thể thay thế bằng những hương vị siro mà bạn yêu thích nhé!)
– 40ml nước
– 2 tsp nước cốt chanh
– Que, xoong, khuôn kẹo

2. Cách làm

– Cho đường, nước, mật ong, nước cốt chanh vào trong xoong, đun đến khi hỗn hợp ngả sang màu sáng.
– Nhanh tay đổ hỗn hợp vào khuôn kẹo, đặt 1/3 chiều dài que nhựa vào hỗn hợp kẹo vẫn đang ở dạng lỏng.
– Để thêm phần đẹp mắt, bạn có thể rắc một ít topping tùy thích lên trên mặt kẹo khi đang ở dạng lỏng nhé!
– Để yên cho đến khi kẹo cứng lại hoàn toàn thì lấy ra khỏi khuôn và “măm măm” thôi!
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình những chiếc kẹo mút cực xinh và ngon miệng rồi đấy!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Lambanh365)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét