23/2/17

Nho lắc muối ớt

Với chị em mê ăn vặt thì nho lắc muối ớt chua cay mặn ngọt sẽ là món ăn tuyệt vời!

1. Nguyên liệu

- 1kg nho xanh quả cứng có độ chua nhẹ (nên mua nho ở những cửa hàng uy tín)
- 1/2 bát nhỏ đường, 1/3 bát nhỏ muối, 1/3 bát ớt bột

2. Cách làm

- Nho rửa kỹ dưới vòi nước sau đó chuẩn bị âu nước sôi pha muối loãng để chần qua và ngâm trong thời gian 10 phút.
- Sau khi chần nho xong, vặt từng quả nho ra (vặt nho sau khi chần để tránh việc nho bị ngấm nước vào trong quả).
- Các loại gia vị đã chuẩn bị trộn  cùng nhau.
- Sau đó trộn gia vị muối ớt đường vào cùng nho.
- Để nho ngấm ra vị muối ớt đường trong thời gian khoảng 5 tiếng là ăn được.
 Sau đó cho vào lọ để bảo quản trong tủ lạnh ăn dần trong thời gian 3-5 ngày, ăn sẽ ngon giòn hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét