Công thức thịt om vừa thơm vừa ngon này cực hợp cho ngày lạnh nhé!
1. Nguyên liệu
- 900g ức thịt bò
- 1 củ cải lớn (cắt thành miếng nhỏ)
- 130ml rượu
- 40ml xì dầu
- 3 chiếc hoa hồi, gừng, dầu ăn
- 6-8 cây đinh hương
- 650ml nước
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sach, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Chuẩn bị sẵn hoa hồi, đinh hương và gừng đã thái thành lát để nấu.
- Cho dầu ăn vào nồi. Dầu nóng thì cho gừng vào đảo, để bếp ở lửa lớn.
- Đổ thịt bò vào xào đến khi thịt bò chuyển màu đều các mặt.
- Cho rượu trắng, xì dầu, hoa hồi, đinh hương, đường và 450ml nước vào. Để lửa nhỏ, hầm khoảng từ 75-90 phút. Trong lúc nấu nhớ khuấy đều để thịt không bị cháy.
- Khi nước trong nồi bắt đầu cạn và sệt lại thì gạn bỏ bớt phần mỡ.
- Củ cải trắng rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
- Cho củ cải vào đảo đều với thịt và đổ phần nước còn lại vào, để lửa nhỏ rồi om thêm 30 – 40 phút nữa là được.
Cho ra bát, dùng cùng bát cơm nóng hoặc ăn kèm với bún đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét