Bulgogi With Scallion Tower
1. Nguyên liệu
-600g thịt thăn bò thái lát mỏng (Steak)
-1 nắm giá đỗ (Mung Bean Sprout)
-1 nắm hành lá
-1/2 củ hành tây
-2 quả trứng
-Phần sốt ướp thịt (Marinate Sauce): 2 thìa đường, 4 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 1.5 thìa tỏi băm, ít tiêu và nước ép lê Hàn Quốc
2. Cách làm
- Làm nước sốt để ướp thịt:
Trộn 2 đường với 4 nước tương, 1 rượu, 1 tỏi, tiêu, nước ép lê và chút nước. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
- Hành lá cắt khúc ngắn, chẻ dọc thành sợi nhỏ và ngâm trong nước đá có pha chút giấm/chanh. Sau đó vớt ra để ráo.
- Thịt đã ngấm gia vị, cho thịt vào chảo xào với ít dầu ăn trên lửa lớn.
Thịt bò sau khi đã xào với hành tây-giá đỗ-hành lá thì thêm nước và đập 2 quả trứng vào chảo đun cho trứng chín vẫn còn lòng đào (độ chín của trứng tùy sở thích của bạn).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookat)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét