Cháo trai (2)
Món cháo trai ăn dai dai, thơm ngon lại bổ dưỡng, vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 1,5kg trai
- 1 bát nhỏ bột tẻ + 1/3 bát nhỏ bột nếp
- Hành lá, rau răm, hành khô
- Gia vị: nước mắm, mì chính, ớt bột, hạt tiêu
2. Cách làm
- Trai ngâm nước muối loãng từ 1-2 tiếng trước khi luộc. Sau đó cho 3 bát to nước vào luộc trai đến khi chín, giữ lại nước luộc trai.
- Tách vỏ và làm sạch thịt trai, rồi thái miếng vừa miệng.
- Hành củ thái nhỏ.
- Phi thơm hành.
Tiếp theo, cho trai và nước mắm vào xào cùng, đảo đều tay khoảng 7 phút là được.
- Bột nếp, bột tẻ đã chuẩn bị, hoà tan cùng 2 bát to nước trai luộc, cho vào xoong và cho thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn cho không bị dính xoong.
- Trong quá trình nấu cháo ta đảo liên tục đều tay và nấu vòng 20-30p là cháo chín, lấy 1/3 số trai đã xào cho vào nồi cháo, số còn lại đến khi ăn, cho vào bát.
- Múc cháo trai ra bát ta cho; hành răm, trai đã xào, nêm thêm hạt tiêu và ớt bột và thưởng thức món cháo trai bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét