21/5/17

Ngao hấp cay

Món này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng chế biến được ngon đâu bạn nhé. Cùng thử và thưởng thức nào!

1. Nguyên liệu

-    1 muỗng canh gừng
-    1 quả ớt chín đỏ
-    Ngao
-    Hạt tiêu đen
-    1 ít hành lá xắt nhỏ
-    Muối
-    Nước

2. Cách làm

- Ngao rửa sạch với nước lạnh.
- Trong một chảo lớn, cho gừng, nước vào và đun sôi.
- Cho ngao vào, kèm theo quả ớt chín, đậy nắp lại và tiếp tục đun trên lửa cao vài phút cho đến khi ngao mở miệng.
- Bỏ nắp và thêm hạt tiêu, gia vị, hành  lá xắt nhỏ vào, đảo nhanh tay là được.
- Múc ngao ra ngoài, ăn khi còn ấm ấm sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét