Xôi dẻo ngon, thơm mùi sầu riêng sẽ khiến bạn ăn 1 miếng là vương vấn mãi không thôi đấy!
1. Nguyên liệu
- Gạo nếp: 350 g
- Muối: 0.25 thìa
- Sữa đặc: 100 ml
- Đường: 50 g
- Sầu riêng: 200 g
- Dừa nạo: 50 g
2. Cách làm
- Ngâm gạo nếp với nước trong 8 giờ rồi vớt ra, vo sạch.
- Trong lúc chờ xôi chín, bạn cho sầu riêng vào bát tô rồi trộn với 50g đường. Sau đó đổ sầu riêng vào rây lọc để loại bỏ bã.
- Trộn tiếp sầu riêng với 100ml sữa đặc rồi lại đổ qua rây một lần nữa để thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét