10/5/17

Xôi sầu riêng thơm vị sữa

Xôi dẻo ngon, thơm mùi sầu riêng sẽ khiến bạn ăn 1 miếng là vương vấn mãi không thôi đấy!

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp: 350 g
- Muối: 0.25 thìa
- Sữa đặc: 100 ml
- Đường: 50 g
- Sầu riêng: 200 g
- Dừa nạo: 50 g

2. Cách làm

- Ngâm gạo nếp với nước trong 8 giờ rồi vớt ra, vo sạch.
- Trộn gạo với 1/4 thìa muối rồi cho vào nồi, hấp chín thành xôi.
- Trong lúc chờ xôi chín, bạn cho sầu riêng vào bát tô rồi trộn với 50g đường. Sau đó đổ sầu riêng vào rây lọc để loại bỏ bã.
- Trộn tiếp sầu riêng với 100ml sữa đặc rồi lại đổ qua rây một lần nữa để thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Cho sầu riêng vào nồi xôi, đảo đều và hấp thêm 3 phút nữa.
- Múc xôi ra đĩa, thêm một chút dừa nạo lên trên rồi thưởng thức nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét