Thử làm và thưởng thức món cà tím nhân tôm rất Việt này nhé các bạn!
1. Nguyên liệu
- 1 quả cà tím Nhật, cắt theo đường chéo
- Tôm
- Tương ớt ngọt
- Tỏi băm nhuyễn
- Nước mắm
- Nhúm đường
2. Cách làm
- Cà tím cắt bỏ cuống, sau đó cắt theo đường chéo. Cho ít muối vào ngâm cà, sau đó vớt ra để ráo.
- Tính tỷ lệ tương ứng, mỗi lát cà khoảng 3-4 con tôm vừa. Tôm xay nhuyễn, cho vào bát, trộn cùng gia vị, mắm, tỏi, đường.
- Sau khi cà khô, múc tôm dán lên trên mặt từng lát cà, sau đó đặt lên khay trong nồi hấp.
- Hấp trong hơi nước khoảng 15 phút cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng và cà chuyển màu, mềm hơn.
- Khi tôm vàng, bỏ cà ra đĩa, cho tương ớt lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét