Bánh đậu phụ nhồi thịt giòn rụm ngon lành
1. Nguyên liệu
- 200g đậu phụ
- 2 cây nấm hương to
- 40g thịt lợn xay nhuyễn
- 20g bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- ½ củ cà rốt, 1 củ hành tây
- Gia vị, hạt tiêu, dầu mè
2. Cách làm
- Thái nhỏ cà rốt, nấm hương, hành tây rồi trộn với thịt băm cùng gia vị.
- Nghiền nhỏ đậu phụ.
- Sau đó, lấy chút đậu dàn tròn ra tay rồi cho nhân vào. Nặn cho đậu bao kín nhân, viên tròn và ấn dẹt.
- Nhúng bánh đậu phụ qua trứng...
...Rồi phủ bột chiên xù.
- Đem đi rán ngập dầu với lửa nhỏ đến khi vàng đều 2 mặt. Gắp bánh ra giấy thấm dầu.
Ăn kèm với nước mắm hoặc mayonnaise và chút tương ớt là vừa ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét