26/6/17

Đậu phụ kho trứng

Món đậu phụ kho trứng thơm ngon, đậm đà thật thích hợp để ăn cùng cơm nóng.

1. Nguyên liệu

- 1 miếng đậu phụ to
- 2 quả trứng gà luộc, bóc vỏ
- 20g hành lá
- 20g gừng
- 20g hạt tiêu đen; 2 mảnh quế; 3 bông hoa hồi; 2 lá nguyệt quế
- 15ml xì dầu; 750ml nước; 50g đường, muối vừa ăn

2. Cách làm

- Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn.  
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho đậu vào chiên vàng hai mặt.
- Đun sôi một nồi nước, sau đó cho các nguyên liệu làm gia vị vào, trừ đậu và trứng.
- Sau khi đun sôi, thêm trứng và đậu vào, nấu trong 20-30 phút là tắt bếp.
- Sau đó, cho đậu phụ kho trứng ra đĩa, bổ đôi trứng ra rồi thưởng thức với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét