Chỉ với 15 phút chế biến và khoảng 3 giờ để làm đông bạn đã có những que kem đậu xanh thơm phức, ngọt mát và không hề đóng đá.
1. Nguyên liệu
-20g đậu xanh nguyên vỏ
-100ml nước cốt dừa
-1 hộp sữa chua
-1 gói bột đậu xanh đóng sẵn
-50g đường
-180ml sữa tươi
-2 hộp sữa đặc dạng vỉ
2. Cách làm
- Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi áp suất ninh kỹ. Lưu ý lượng nước ninh đậu vừa phải tránh để phần đậu xanh khi ninh nhừ rồi vẫn còn quá nhiều nước.
- Sau khi đậu xanh nhừ, cho đường vào khuấy đều cho tan hết.
- Trong một tô lớn, cho sữa đặc, sữa tươi, sữa chua, bột đậu xanh, nước cốt dừa vào khuấy đều.
- Đổ phần đậu xanh đã ninh nhừ vào phần hỗn hợp sữa, khuấy đều.
- Múc phần kem đậu xanh vào khuôn kem hoặc không có khuôn có thể đổ ra hộp nhựa.
- Đặt vào tủ lạnh khoảng 3 giờ hoặc cho đến khi kem đông lại.
*Lưu ý:
- Nếu không có khuôn kem, bạn có thể làm với các cốc giấy/nhựa nhỏ.
- Dùng đậu xanh đã cà vỏ sẽ cho kem có màu vàng sáng hấp dẫn.
- Nếu lười nấu đậu xanh thì có thể pha thêm gói bột đậu xanh thay thế đậu xanh nấu nhuyễn.
Chúc các bạn thành công!
- Nếu không có khuôn kem, bạn có thể làm với các cốc giấy/nhựa nhỏ.
- Dùng đậu xanh đã cà vỏ sẽ cho kem có màu vàng sáng hấp dẫn.
- Nếu lười nấu đậu xanh thì có thể pha thêm gói bột đậu xanh thay thế đậu xanh nấu nhuyễn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét