13/6/17

Kem mật ong chanh

Bình thường pha mật ong chanh chỉ làm nước uống thôi, còn bây giờ bạn cũng có thể làm kem nữa đấy.

1. Nguyên liệu

- 4 lòng đỏ trứng
- 156g đường
- 2 chén sữa tươi 
- 1 chén kem tươi
- 4 muỗng canh chanh mật ong
(Bạn có thể mua lọ chanh mật ong này tại các siêu thị)
- Muối

2. Cách làm

- Đánh trứng với đường thật bông từ 2-3 phút. 
- Đun sữa cho ấm và chú ý không để sữa sôi.
- Sau đó, bạn đổ hai hỗn hợp này vào trộn đều tay.
- Rồi bạn đổ hỗn hợp đó, thêm kem tươi, ít muối rồi đun, khuấy đều cho đến khi sánh lại.
- Đặt 1 bát to đá, đặt chốc là 1 bát khác rồi lọc hỗn hợp qua rây.
- Cho chanh mật ong vào bát khuấy đều.
- Cuối cùng, cho hỗn hợp vào máy làm kem và trộn khoảng 25 phút là được.
- Cho vào khay và để đông trong tủ lạnh. 
Múc kem ra cốc chén và thưởng thức ngay nhé.
Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét