18/7/17

Cà phê sữa - thạch

Thưởng thức ly cà phê sữa có những viên thạch cũng vị cà phê dẻo ngon, thơm mát như thế này thật thích.

1. Nguyên liệu

*Thạch cà phê:
-250ml nước
-30g đường
-100g cà phê phin (bạn có thể mua cà phê lọc sẵn)
-1 muỗng cà phê bột rau câu khoảng 3g (bạn dùng loại nào cũng được).
*Pha cà phê sữa:
-2 muỗng canh sữa đặc
-100ml cà phê phin
-100ml nước đang sôi
-1 muỗng cà phê đường nâu
- Đá lạnh

2. Cách làm

- Nước, đường, cà phê và bột rau câu vào nồi hòa tan.
- Sau đó bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp, vừa nấu vừa khuấy cho thạch trong là tắt bếp.
- Đổ thạch vào hộp/ chén hay khuôn tùy thích.
 Để thạch vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng giúp thạch mau đông.
Thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Cho sữa đặc, cà phê, nước sôi và đường vào ly hòa tan, để nguội.
- Thêm đá vào cà phê sữa rồi rót ra ly. Cuối cùng cho thạch cà phê vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét