13/7/17

Sữa chua dâu tây (1)

Sữa chua dâu thơm ngon mát lạnh.

1. Nguyên liệu

- 600 ml sữa tươi vị dâu ngọt
- 1/3 lon sữa đặc
- 1 hộp sữa chua cái (200 g)
- 100 ml nước đang sôi

2. Cách làm

- Sữa đặc cho vào âu, sau đó cho nước đang sôi vào hòa tan. Tiếp đến, cho sữa dâu vào hòa chung.
- Cuối cùng cho sữa chua nhẹ nhàng trộn đều.
- Lược hỗn hợp này qua rây.
- Đổ hỗn hợp sữa dâu chua vào từng hũ hay hộp. Xếp các hũ này vào nồi.
- Đổ nước sôi khoảng 60 độ C vào ngập 1/2 hũ, rồi đậy nắp nồi cho vào lò nướng đã làm ấm 50-60 độ C. Ủ sữa 7 - 8 tiếng là sữa lên men rất thơm.
Sữa chua dâu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét