9/7/17

Vịt quay xào ớt chuông

Vịt quay xào ớt chuông sẽ đem lại cho bạn một món ăn vừa quen vừa lạ rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt vịt quay, thái miếng nhỏ
- 100g hành
- 2 tép tỏi
- ½ củ hành tây tím
- ½ quả ớt chuông đỏ
- ½ quả ớt chuông xanh
- 50ml nước luộc gà
- 15ml rượu nấu ăn; 15g đường; ½ muỗng cà phê muối; 1 nhúm hạt tiêu

2. Cách làm

- Tỏi thái lát.
- Hành tây thái thành các miếng vuông nhỏ.
- Ớt chuông bỏ hạt cắt thành các miếng vuông nhỏ.
- Trong một chảo đun nóng trên bếp, thêm dầu ăn rồi cho tỏi, hành tây vào xào thơm.
- Sau đó cho vịt quay vào, đảo trong 2 phút.
 Thêm rượu nấu ăn, nước luộc gà, muối, đường, hạt tiêu vừa đủ vào. Đảo đều.
- Thêm ớt chuông vào, đảo cho ớt chín vừa, nước sốt dày lại là được.
- Cho vịt quay xào ớt chuông ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét