5/8/17

Dầu ớt (Sa tế kiểu Trung)

Chinese Chili Oil

1. Nguyên liệu

- 1.5 chén dầu ăn (dầu thực vật, dầu đậu phộng hoặc dầu nho... dầu oliu màu sáng nhưng dễ đông lại khi để lạnh)
- 5 tai hồi
- 1 thanh quế
- 2 lá nguyệt quế
- 3 thìa canh hạt tiêu Tứ Xuyên (Sichuan peppercorns)
- ¾ chén ớt cay xay thô dạng mảnh (ớt Tứ Xuyên là tốt nhất)
- 1-1,5 thìa muối (để nêm)

2. Cách làm

- Đun nóng dầu ăn trong 1 chiếc chảo nhỏ trên lửa trung bình-cao. Cho hoa hồi, quế, lá nguyệt quế và hạt tiêu Tứ Xuyên vào xào. Khi dầu bắt đầu sủi bọt, hãy giảm nhiệt xuống trung bình.
- Đun dầu ớt như vậy trong 30 phút. Trong quá trình đun, nếu không còn các bong bóng nổi lên thì tăng nhiệt lên trung bình-cao, rồi lại hạ nhiệt xuống trung bình.
- Khi dầu nấu đã đạt, hạt và vỏ quả sẽ có màu đậm hơn, nhưng không bị đen. Để cho dầu nguội bớt khoảng 5 phút, rồi đem lọc bỏ các hương liệu lấy phần dầu thơm.
- Cho bột ớt và muối vào một chiếc bát cách nhiệt, trộn đều.
- Từ từ đổ dầu vào bát ớt và khuấy đều.
- Khi dầu nguội hoàn toàn thì đổ vào bình và để trong tủ lạnh. Dầu sẽ dùng được trong vòng 6 tháng khi để lạnh (luôn nhớ sử dụng muỗng sạch khi lấy dầu ớt ra để dùng).
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Works Of Life)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét