17/8/17

Nộm bông cải xanh trộn mực

1. Nguyên liệu

- 2 bông cải xanh
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Muối hột
- 1 thìa nhỏ muối tinh
- 1 thìa đường
- 3 thìa dấm
- 100 g lạc rang giã dối
- 1 con mực lá
- 1 củ gừng

2. Cách làm

- Gừng thái chỉ và đập dập, hành tây cắt khoanh rồi ướp với dấm và đường.
- Mực rửa sạch bằng rượu trắng hoặc nước gừng cho đỡ tanh, khứa vấy rồng, luộc bằng nước có chút muối và gừng đập dập. Sau khi luộc 2 phút thì vớt ra cho vào tô nước đá, vớt ra cho ráo và thái như trong hình.
- Rau cũng trụng trong nồi nước sôi đã có pha chút muối. Vớt ra dội qua bằng nước lạnh cho xanh.
- Trộn các nguyên liệu cùng muối, đường, dấm vải thiều ( không dùng nước mắm) nếm cho vừa miệng. 
- Bày ra đĩa, khi ăn cho lạc rang giã dối vào nhé vì cho sớm sẽ bị ẩm không ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét