1. Nguyên liệu
- Măng sợi nhỏ đã luộc
- Tôm bóc vỏ
- Ruốc Huế, ớt bột
- Hành tím
- Gia vị: mắm, đường, mỳ chính, tiêu
2. Cách làm
- Măng xả nước sôi 3 lần vớt ra để ráo
- Tôm đã bóc vỏ ướp tiêu, hành, nước mắm, ớt bột trong 5 phút
- Đổ 1/2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, chờ nóng, cho tôm đã ướp vào đảo đều tay
Cho 1/2 chén nước vào nồi, chờ sôi
Cho măng vào nồi, đậy nắp lại, vặn lửa nhỏ, cho sôi trong 10 phút
Lấy 1 chén nước lạnh, bỏ 1 thìa cà phê ruốc Huế vào đánh đều tay
- Cho nước ruốc vào nồi nấu măng, cho thêm nửa tô nước lạnh. Mở nắp chờ sôi thêm 5 phút. Sau đó nêm nếm thêm đường, nước mắm, mì chính tuỳ vị ăn.
- Cho canh ra tô. Cắt hành lá lên. Canh này dùng trong bữa cơm khi còn nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét