8/9/17

Mề gà rang muối sả ớt

Món mề gà rang muối sả vừa thơm vừa đậm đà lại rất ngon miệng, chắc chắn ai thưởng thức cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 250 g mề gà
- 100 g tinh bột bắp
- 2 muỗng canh sả băm và 1 khúc sả thái sợi
- 1 trái ớt sừng băm
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Mề gà rửa sạch để ráo. Ướp vào mề gà 1 chút muối, tiêu và muối, mang bao tay bóp 1 lúc cho mề thấm. Sau đó cho mề vào bao nilon cùng với bột bắp xóc đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho sả thái sợi vài chiên trước. Khi sả vàng thơm thì vớt ra đĩa.
- Cho tiếp từng ít mề gà vào chảo chiên lửa vừa.
Khi thấy mề gà có vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, sau đó cho sả, tỏi, ớt, muối tiêu vào xào thơm.
- Cuối cùng cho mề gà và sả sợi vào xóc đều là tắt bếp.
- Cho mề gà rang muối sả ra đĩa, món này ăn với cơm hay ăn chơi đều rất ngon. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét