22/10/17

Ốc móng tay xào tía tô

Mới nghe tên món ăn đã thấy hấp dẫn rồi. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản.

1. Nguyên liệu

- 2 kg ốc móng tay
- 100g thịt ba rọi
- 50g lá tía tô
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa canh nước cốt me
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1/2 thìa canh cà phê đường
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- vài nhánh rau đắng

2. Cách làm

- Ốc móng tay ngâm với nước chanh pha loãng. Rửa sạch.
- Lá tía tô rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Thịt ba rọi đem luộc chín, thái thật nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi thơm tỏi băm. Tiếp theo cho nước me vào xào, cho ốc móng tay, thịt ba rọi rồi nêm đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Nếm có vị chua ngọt là được.

- Sau cùng cho tía tô vào đảo đều, tắt lửa.
- Cho ốc xào ra đĩa. Dùng nóng, dọn kèm bát muối chanh cho rau đắng lên.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét