Fried Snails in Cambodia
Đây là một món ăn đặc biệt với cách làm dễ dàng của người dân Khmer ở Campuchia trong bữa ăn tối.1. Nguyên liệu
- Ốc bươu (hoặc ốc nhồi)
- Rau rút (Kanhchhet)
- Tỏi
- Nghệ, riềng, sả, ớt, lá chanh
- Gia vị: muối, mắm, đường, dầu ăn
2. Cách làm
- Ốc ngâm nước gạo qua đêm cho nhả sạch nhớt và bẩn. Sau đó rửa sạch.
- Dùng dao chặt bể phần chôn ốc, ngâm nước rửa sạch các mảnh vỏ vụn còn sót lại.
- Rau rút nhặt lấy phần non, bỏ rễ và tuốt bỏ phần bao trắng bên ngoài. Rửa sạch, để ráo nước.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Yummy Yummy)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét