6/11/17

Gà hấp muối rau răm (3)

1. Nguyên liệu

- 1 con gà đi bộ (1.5kg) đã làm sạch để ráo nước
- 500g muối hột
- 1 bó rau răm
- 1 củ gừng cạo vỏ, xắt lát
- 1 nắm lá chanh hoặc lá bưởi hay lá ổi, lá sả (tùy thích)
- 1 muỗng canh muối tiêu

2. Cách làm

- Dùng 1 cái nồi dầy (nồi gang càng tốt). Lót giấy bạc thật kỹ nhớ chừa dư ra nhiều nhiều bên ngoài.
- Cho muối hột vào lót dưới đáy nồi.
- Kế đó dùng 1/3 lá chanh (bưởi/ổi/sả) che kín lớp muối, tiếp đó cho 1/3 rau răm + 1/3 gừng xắt lát lên trên.
- Dùng muối tiêu xát trong ngoài con gà rồi nhét vào bụng gà 1/3 lá chanh (bưởi/ổi/sả) + 1/3 rau răm + 1/3 gừng. Đặt gà vào nồi.
- Phủ lên trên con gà phần lá chanh (bưởi/ổi/sả), rau răm và gừng còn lại.
- Xếp phần giấy bạc dư lại cho kín.
- Đậy nắp nồi, cho lên bếp nấu lửa lớn (maximum) 15 phút rồi vặn xuống lửa lớn vừa (medium high) 25 - 30 phút thì tắt lửa. Để yên nồi trên bếp 15 phút cho nguội bớt rồi mở giấy bạc, lấy gà ra.
- Xé ra chấm muối tiêu chanh ăn liền, hay chặt miếng ăn cơm gà với nước mắm gừng cũng bá cháy lắm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo  Dana)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét