Thưởng thức món gà xào cay thơm ngon, hấp dẫn trong một ngày mát trời cực kỳ trôi cơm.
1. Nguyên liệu
- Gà ta: 1 con
- Sả: 3-5 củ
- Ớt tươi: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Ớt bột: 1 thìa; gừng: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, mắm, bột canh, mì chính
2. Cách làm
- Gà ta làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp gà với 1 thìa bột nêm, 1 thìa canh nước mắm, hành khô băm nhỏ và ít ớt bột. Trộn đều hỗn hợp lên sau đó để khoảng 30 phút.
- Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, chọn phần củ sả và thái lát mỏng, ớt tươi thái miếng nhỏ, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ.
- Đặt chảo lên bếp, đổ ít dầu đun sôi cho gà vào rán vàng đều các mặt. Gắp gà ra đĩa, để riêng.
- Vẫn chảo đó cho hành băm vào phi thơm, cho sả vào xào đều.
- Tiếp đến cho gà đã rán vào đảo đều lên, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thêm ớt và gừng thái chỉ. Xào đến khi gà chín là được.
- Trút gà ra đĩa và thưởng thức. Gà xào cay ăn với cơm trắng thì thật tuyệt bạn nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét