5/12/17

Gà xào gừng

Thịt gà ngọt mền, chế biến được nhiều món ngon. Ăn thịt gà xào gừng vừa làm ấm cơ thể lại giúp dễ tiêu hoá.

1. Nguyên liệu

- 1 kg gà thả vườn
- 7 tép tỏi
- 2 củ hành khô
- 15 g gừng tươi
- Gia vị:

  • 3 thìa nước mắm
  • 1/2 muỗng canh bột canh
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 2 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe dầu màu điều (tùy chọn)

2. Cách làm

- Hành tỏi bỏ vỏ, đập dập, gừng chia ra làm 3 phần, một phần đập nát, một phần thái miếng nhỏ, một phần thái sợi.
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp phần gừng băm + hành tỏi băm + với tất cả gia vị, đảo đều, để ít nhất 15 phút cho ngấm gia vị.
- Đặt chảo khô lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, dầu nóng, cho phần gừng thái nhỏ vào phi thơm gừng, cho gà vào xào với lửa lớn khoảng 5 phút, giảm xuống mức lửa vừa, xào thêm 5-7 phút cho thịt gà săn lại, nên nếm lại, nếu nhạt thì cho thêm nước mắm và bột canh cho vừa ăn.
- Cho vào 1/2 bát nước lã, để lửa lớn, xào cho nước trong chảo sánh lại, cho hết phần gừng thái sợi vào, đảo đều, tắt bếp.
- Dọn gà xào gừng ăn cùng cơm hay xôi trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét