28/1/18

Ba rọi xối mỡ

Miếng thịt thơm đậm đà mùi sả, quế, hồi; phần da giòn rụm chấm cùng nước tương. Ăn cùng cải muối chua chắc hẳn sẽ rất hao cơm tối nay!

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt ba rọi (hoặc thay thế bằng thịt đùi)
- 3 cây sả
- Quế; hồi; gừng: mỗi thứ một ít
- Gia vị: bột nêm, nước mắm, ngũ vị hương

2. Cách làm

- Cho khoảng 500ml nước vào nồi, thêm 3 muỗng bột nêm, gừng, sả đập dập, quế, hồi.
- Thịt ba chỉ (hoặc thịt đùi) rửa sạch cho vào nồi nước dùng ở trên, luộc 10 phút. Tắt bếp cho ra đĩa.
- Khi thịt nguội dùng nĩa xăm trên da miếng thịt (càng xăm kĩ khi chiên da sẽ càng giòn).
- Pha gia vị ướp: 1 muỗng ngũ vị hương, 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột nêm (không ướp đường). 
- Xoa miếng thịt với chén gia vị ướp rồi để trong 15 phút cho thấm.
- Dầu nóng, cho thịt vào chiên trên lửa trung bình trong 10-15 phút, nhớ trở đều miếng thịt.
- Thịt chín để nguội và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Bày thịt lên đĩa, chấm cùng nước tương, tương ớt. Ăn kèm dưa cải muối hoặc dưa leo đều ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét