Lạ miệng với món gà luộc mắm ướp hạt dổi, mắc khén
1. Nguyên liệu
- Gà đã thịt làm sạch nguyên con
- Gia vi: hạt mắc khén, hạt dổi dùng 1 hạt (có cho vào sẽ thơm ngon hơn không có thì dùng mắc khén không cũng được), một chút nước mắm ngon
2. Cách làm
- Rang hạt mắc khén cho thơm rồi nghiền thành bột nhỏ ( nếu xay to khi ăn sẽ bị lạo xạo, khó ăn).
- Hạt dổi nướng qua trên bếp ga rồi đem giã nhỏ. Chia hạt dổi làm 2 sao cho 1 hạt dùng để ướp
- Trộn đều mắc khén, hạt dổi và nước mắm lên toàn thân con gà trong khoảng 30 phút.
- Cho gà vào nồi luộc chín như bình thường.
- Làm chẩm chéo: Xem cách làm tại đây.
- Thịt gà chín, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn và chấm với chẩm chéo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đặc sản Gia Hưng)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét