Sweet and Sour Pork
- 600g thăn heo
- 1 thìa canh gừng băm
- 20g vỏ chanh
- Bột tẩm thịt: 200g bột ngô, 150ml nước, 2 thìa canh dầu ăn, 1 cup bột nếp
- Sốt chua ngọt:
6 thìa canh dâm, 4 thìa canh đường, 1 thìa café rượu vang, 10g gừng thái chỉ, 10g tỏi thái chỉ, 1 thìa canh gừng băm, 1 thìa canh tỏi băm, ½ thìa café bột khoai tây
2. Cách làm
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho thịt vào chiên ngập dầu ở 170 độ C cho đến khi thịt chín vàng giòn. Gắp thịt ra để ráo dầu.
Sau đó cho nước bột ngô vào khuấy cho đến khi nước sốt sánh lại.
- Xếp thịt ra đĩa và rưới phần sốt chua ngọt lên trên. Rắc vỏ chanh bào sợi. Thưởng thức ngay.
- Xếp thịt ra đĩa và rưới phần sốt chua ngọt lên trên. Rắc vỏ chanh bào sợi. Thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookat.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét