1/3/18

Cá sốt củ cải cay

Nếu cả Tết bạn đã “bội thực” với bánh chưng, giò, gà thì đây chính là món giúp giải ngán cực hiệu quả.

1. Nguyên liệu

- Vài con cá cỡ nhỏ  
- Củ cải  
- Hỗn hợp gia vị làm kim chi đã được trộn đều  
- Ớt xanh  
- Hành hoa  
- Vài lá rau cải lông (arugula)  
- Nước lọc  
- Tương đậu nành  

2. Cách làm

- Đầu tiên bạn làm sạch cá, đánh vảy, bỏ mang, cắt vây. 
- Củ cải thái lát dày khoảng 2cm.  
- Cho củ cải vào nồi với khoảng 300ml nước và đun sôi. Bạn có thể thêm 1-2 miếng rong biển để tăng hương thơm.   
- Cho 3-4 thìa hỗn hợp gia vị kim chi vào nồi, tùy vào độ ăn cay của bạn.  
- Sau đó cho cá vào nồi.   
- Thêm tương đậu nành để giảm mùi tanh của cá   
- Đun sôi hỗn hợp trong 3-5 phút rồi nêm nếm cho vừa miệng   
- Cho vài lá cải lông và ớt xanh vào đun trong 1 phút rồi tắt bếp, rắc hành hoa xắt nhỏ vào là hoàn thành.  

- Lấy cá ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn ngon miệng
(Theo Dân Việt)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét