Một món ăn dạng nước rất phổ biến ở miền Bắc, nhưng không nhiều nước như phở hay hủ tiếu, cũng không ít nước như các món xào.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- Sườn non: 400g
- Cà chua: 2 quả
- Đu đủ xanh: 300g
- Bạc hà (dọc mùng): 200g
- Nghệ tươi: 100g
- Hành lá, ngò gai (mùi tàu)
- Ớt sừng: 1 quả
- Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt
- Cơm hoặc bún ăn kèm
2. Cách làm
- Sườn chặt khúc khoảng 4cm, ướp với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, để thấm.
Đu đủ xanh giúp thịt mau mềm và nước dùng được ngọt hơn.
- Cà chua cắt múi cau.
- Bạc hà tước vỏ, cắt xéo, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo, ướp với 2 muỗng cafe nước nghệ và 1 muỗng cafe giấm gạo.
Để bạc hà được giòn, chúng ta sẽ bóp muối và vớt ráo.
- Nấu 1,5 lít nước đến khi nước ấm thì cho sườn non và đu đủ vào nấu chín mềm.
- Nêm vào 1 muỗng cafe nước nghệ, 1 muỗng cafe giấm gạo, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm và 1/2 muỗng cafe bột ngọt.
- Khi đu đủ đã chín thì thêm cà chua vào và bạc hà vào.
- Nêm vào 1 muỗng cafe nước nghệ, 1 muỗng cafe giấm gạo, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm và 1/2 muỗng cafe bột ngọt.
- Khi đu đủ đã chín thì thêm cà chua vào và bạc hà vào.
- Nấu cho đến khi dọc mùng vừa chín tới, thêm hành lá và ngò gai thái nhỏ vào khuấy đều. Tắt bếp.
- Múc sườn bung ra tô, thêm ớt sừng xắt lát lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc bún.
- Múc sườn bung ra tô, thêm ớt sừng xắt lát lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc bún.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét