24/3/18

Sườn chiên tỏi tẩm bột xù

Món sườn chiên tỏi tẩm bột rất đơn giản mà lại ngon miệng, chị em hãy thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 320g sườn
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 10g gừng thái lát
- 20g hành lá thái nhỏ
- Gia vị:
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh rượu nấu ăn
  • 1/2 muỗng cafe đường
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng canh bột bắp

- 30g bột chiên xù

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch. Cho vào bát ướp cùng với các gia vị rượu, đường, xì dầu, tỏi, gừng và hành lá trong 30 phút.
- Sau đó cho sườn lăn vào bát bột năng.
- Đun dầu nóng trong chảo, thêm sườn vào chiên vàng hoặc cho đến khi sườn chín (7-8 phút).
Gắp sườn ra để ráo dầu trên giấy thấm dầu.
- Trong một chảo khô ráo, cho bột chiên xù vào rang vàng.
- Sau đó cho sườn đã chiên vào đảo qua cùng với bột chiên xù cho bột bám đều lên sườn.
- Cho sườn ra đĩa và thưởng thức với tương ớt hoặc tương cà.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét