30/3/18

Sườn om chao đỏ

Lạ miệng với sườn om chao đỏ

1. Nguyên liệu

- 3 dẻ sườn non
- 1 củ tỏi
- 1 mẩu gừng, xắt sợi
- 4 nhánh hành lá
- 1 miếng chao đỏ
- 1 thìa cafe nước ngâm chao
- Dầu ăn
- 1 thìa rượu nấu
- Ít nước tương
- 3 viên đường phèn

2. Cách làm

- Sườn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch nhiều lần với nước.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn vào rồi cho sườn vào xào săn trên lửa nhỏ.
- Sau khi sườn đã xém vàng và khô lại thì cho gừng sợi vào đảo đều.
- Xào cho đến khi sườn có màu vàng nâu thì cho rượu vào đảo nhanh tay trong 1 phút. Sau đó thêm chao đỏ và nước ngâm chảo vào đảo nhẹ cho ngấm.
- Khi sườn đã ngấm đều màu của chao đỏ thì thêm nước vừa xăm xắp sườn.
- Đun sôi và thêm tỏi cùng hành lá vào. Đậy nắp lại và om trong 25 phút với lửa nhỏ ho đén khi sườn chín mềm.
- Khi nước đã cạn gần hết thì cho đường phèn và chút nước tương vào đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi khô sánh lại.
- Lấy sườn om chao đỏ ra đĩa và thưởng thức
*Lưu ý: Vì chao đỏ và nước ngâm chao đã có vị mặn rồi, do đó không cần thêm muối khi nấu.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét