22/3/18

Sườn sụn rim cay

Những ngày đông se lạnh, thưởng thức món sườn sụn rim cay vừa ngon vừa giòn này với cơm thật tuyệt.

1. Nguyên liệu

- Sườn sụn: 300g
- Sả: 1-2 củ, tước sợi
- Hành tỏi: 1 củ mỗi loại, băm nhỏ
- Lá chanh: 10 lá, thái chỉ
- 10g ớt bột
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, mật ong, dầu hào
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn sụn thái miếng mỏng, ướp sườn sụn với thìa bột nêm, 1 ít hành tỏi băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp cho sườn sụn vào xào.
- Đảo tới khi thấy sườn săn lại thì thêm 1 thìa ớt bột, 1 thìa cafe mật ong, ½ thìa đường và 1 thìa cafe dầu hào vào rồi xóc đều lên để sườn sụn ngấm vị. 
- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, khi thấy miếng sườn mềm và chín thì thêm ít sả tước sợi mỏng vào đảo liên tục.
- Cuối cùng bạn chỉ việc thêm ít lá chanh thái chỉ rồi đảo lại lần nữa là được.
- Cho sườn sụn rim cay ra đĩa dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét