1. Nguyên liệu
- 150g tôm sú
- 1 cái đậu hũ trứng
- 2 quả cà chua
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm
- 1 gói giá vị hoàn chỉnh xốt chua ngọt
2. Cách làm
- Đậu hũ trứng cắt khoanh dày 1,5-2cm. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu hũ trứng vào chiên vàng giòn 2 mặt.
- Cho tiếp tôm, cà chua vào xào trên lửa vừa đến khi tôm chuyển sang màu hồng, chín săn thì cho 1/2 gói gia vị sốt chua ngọt vào trộn đều, nêm thêm 1 ít muối, tiêu là được. Nếu không tiện mua gói gia vị hoàn chỉnh, bạn có thể nêm hạt nêm và nước mắm thay thế.
- Trứng đánh tan, nêm với 1/3 muỗng cà-phê hạt nêm, trút vào chảo cà chua, tôm đảo đều cho chín.
- Bày tôm chiên trứng, cà chua, đậu hũ ra đĩa, rắc hành lá xắc nhỏ lên, dùng nóng với nước tương.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét