10/4/18

Tôm chiên xù (2)

Những miếng tôm giòn rụm, vàng ươm hẳn sẽ làm mâm cơm gia đình thêm ngon mắt ngon miệng đó!

1. Nguyên liệu

- 6 con tôm 
- 1 quả trứng
- Bột chiên xù
- Gia vị: 5ml rượu, 5g muối, một ít tiêu

2. Cách làm

- Rửa sạch tôm, bóc vỏ, rút chỉ lưng, chừa lại đuôi. Dùng dao nhẹ nhàng xẻ một đường nhỏ ở phần lưng để tôm dễ thấm gia vị.
- Cho tôm vào một cái bát, thêm rượu, muối, hạt tiêu vào và ướp trong 10 phút.
- Đánh đều trứng trong một bát rồi nhúng tôm vào.
Sau đó, lăn tôm qua lớp bột chiên xù.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng rồi gắp ra, để lên giấy thấm cho thật ráo dầu.
- Bày tôm ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét