Thưởng thức tôm rim vừa chắc thịt lại thơm ngon, đậm đà khiến bữa cơm hấp dẫn hơn bao giờ hết.
1. Nguyên liệu
- 6 con tôm to
- Hành lá thái nhỏ
- Gia vị: ½ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng canh dầu màu điều; tiêu đen
2. Cách làm
- Bỏ đầu và đuôi tôm, rửa sạch. Để sang một bên.
- Trong một chảo, thêm 1 muỗng canh tỏi và 1 muỗng canh dầu màu điều xào trong vài phút cho thơm.
- Sau đó cho tôm vào, đảo qua.
- Thêm muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước vào, đảo tôm rồi rim cho đến khi chín.
- Thêm ít hành lá, tiêu đen vào, tắt bếp.
- Tôm rim cho ra đĩa, ăn với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét