21/4/18

Tôm sốt dứa

Món tôm sốt dứa với nước cốt chua chua sẽ là món đưa cơm cho cả gia đình tối nay.

1. Nguyên liệu

- 20-25 con tôm
- 1 trái dứa (thơm)
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm, tiêu
- Mè trắng

2. Cách làm

- 1/4 trái dứa cắt khúc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lược qua rây bỏ xác chỉ lấy nước cốt dứa.
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng. 
- Cà rốt tỉa hoa thái lát. Cà chua thái múi cau. Hành tây bóc vỏ, thái múi nhỏ. Phần dứa còn lại thái miếng vừa ăn.
- Dầu nóng cho cà chua, thơm, cà rốt vào xào.
- Tiếp đến cho tôm vào xào nhanh tay.
- Sau cùng cho nước cốt dứa, nêm nếm lại theo khẩu vị nấu trong vòng 10 phút là tôm và rau củ chín.
- Khi ăn cho tôm ra đĩa rắc hành lá, mè trắng, ăn nóng cùng cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét