1. Nguyên liệu
- Rau cải xoong: 1 mớ
- Thịt nạc xay: 150g
- Hành tím
- Gia vị
2. Cách làm
- Rau cải xoong nhặt rửa sạch, tùy theo cách chế biến của gia đình mà bạn thái nhỏ hoặc để nguyên ngọn rau. Rửa rau cải xoong trong 2 nước rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo.
- Hành tím bóc vỏ và thái nhỏ, phi thơm trong một chiếc nồi để nấu canh. Hành thơm thì cho thịt nạc xay vào xào qua với 1 chút muối.
- Khi thịt nạc vừa chín thì cho rau vào xao chúng với chút muối để khi thưởng thức rau trong canh cải xoong nấu thịt xay sẽ đậm hơn.
- Xào qua rau trong khoảng 5 phút thì thêm nước vào trong nồi canh, nêm nếm lại gia vị, đợi canh sôi lại là có thể dùng được.
- Múc canh ra bát và thưởng thức nóng.
Mách nhỏ: Các bạn có thể viên thịt hoặc xay tôm thay thịt nạc, món canh này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét