10/6/18

Canh mướp hương dồn thịt

Đến mùa mướp rồi, sáng tạo thêm nhiều món ngon từ mướp để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- 2 quả mướp hương
- 300 g thịt xay 
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị

2. Cách làm

- Mướp gọt bỏ vỏ thái khoanh tròn dài 5-7cm. Bỏ đi 1 phần ruột. Hành lá thái nhỏ.
- Thịt xay nêm cùng bột nêm, tiêu, hành lá thái nhỏ trộn đều.
- Nhồi thịt vào từng khoanh mướp.
- Đặt nồi lên bếp, cho xíu dầu để phi thơm tỏi, sau đó thêm 1 tô nước vào đun. Khi nước sôi cho phần mướp vào nấu, nêm gia vị cho vừa ăn. Canh chín tắt bếp.
- Cho canh ra tô thêm hành lá, ngò rí thái nhỏ và tiêu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét