Món chay cho anh chị em thích nấm.
1. Nguyên liệu
- 200 g nấm bào ngư
- 1 gói bột chiên giòn
- Hành lá, ớt (tùy thích)
- Gia vị: hạt nêm chay, bột ngọt, tiêu
2. Cách làm
- Nấm rửa sạch với nước muối pha loãng. Để thật ráo nước. Ướp nấm cùng muối, ớt, tiêu và hành lá thái nhỏ theo sở thích.
- Đồng thời hòa ít nước với bột chiên giòn cho có độ sệt vừa phải.
- Đổ phần bột pha sẵn vào phần nấm đã thấm gia vị, trộn nhẹ cho nấm áo đều bột.
- Bắt chảo dầu lên bếp đun nóng với lửa nhỏ. Dầu nóng thì thả nấm vào chiên.
Trở nấm cho nấm vàng đều. Vớt ra để ráo dầu thừa.
- Bày nấm lên đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng giòn, chấm với tương ớt hay loại sốt mà bạn thích.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét